Body - Beauty

ต่อต้านริ้วรอยบนใบหน้าด้วย Botulinum Toxin A

Botulinum toxin (BoNT) เป็นผลิตภัณฑ์ทางชีวภาพอย่างหนึ่งซึ่งเป็นท็อกซินหรือสารพิษที่สกัดมาจากแบคทีเรียชื่อว่า Clostridium Botulinum ซึ่งมีสายพันธุ์ (serotype) ต่าง ๆ ถึง 7 สายพันธุ์
แผลเป็น

เทคนิคป้องกันและลดรอยแผลเป็น

แผลเป็น เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ นอกจากมีผลทางกายภาพแล้ว ยังมีผลทางจิตใจ บางคนชอบแผลเป็นเพราะเป็นสิ่งที่เขาภาคภูมิใจ เป็นเครื่องหมายของนักสู้นักรบผู้กล้าหาญ บางคนเกลียดแผลเป็นมากเพราะทำให้ไม่สวย สำหรับเรื่องไม่สวยนี้นับว่าเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้หญิง ทำให้เกิดอุตสาหกรรมในเรื่องการรักษาแผลเป็นขึ้นมา
เทโลเมียร์

เทโลเมียร์ เรื่องสำคัญที่ควรรู้

เทโลเมียร์ เรื่องสำคัญที่ควรรู้ เพื่อการมีสุขภาพที่ดีกว่าวัย (Optimal Health) ปัจจุบันด้วยความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางการแพทย์ ทำให้เรามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกลไกต่าง ๆ ภายในร่างกายมากขึ้น ทั้งยังช่วยให้เราได้รู้จักกับ “เทโลเมียร์” สิ่งสำคัญที่สัมพันธ์กับความเสื่อมของร่างกาย
ปัญหาผิวแพ้ง่าย

ผิวแพ้ง่าย

ผิวแพ้ง่าย คือ ผิวที่มีอาการระคายเคืองได้ง่ายกว่าผิวปกติ อาการของผิวแพ้ง่ายได้แก่ มีผื่นขึ้นเป็น ๆ หาย ๆ หน้าแดงหรือมีความรู้สึกร้อนวูบ ๆ เห็นเส้นเลือดฝอยเล็ก ๆ บนใบหน้า มีอาการแสบหรือคันยุบยิบบ่อย ๆ หรือแทบจะตลอดเวลา บางครั้งก็อาจจะกลายเป็นสิวเม็ดเล็ก ๆ ตามหลังผื่น ผิวแห้งหรือเป็นขุยง่าย และที่สำคัญคือมักจะเป็น ๆ หาย ๆ ไม่ค่อยหายขาด
ล่องแก่ง,การผจญภัย,กีฬาเอ็กซ์ตรีม

รู้ไว้ ก่อนไปล่องแก่ง

เมื่อย่างเข้าสู่ฤดูฝน เหล่าผู้ที่ชื่นชอบกีฬาเอกซ์ตรีม (Extreme) ทั้งหลาย คงไม่พลาดกับกีฬา “ล่องแก่ง” ที่นอกจากจะสนุก ตื่นเต้น และเร้าใจแล้ว ยังเป็นกีฬาที่ทำให้ชุ่มชื่นทั้งกายและใจอีกด้วย รับรองว่าคุณจะได้เปียกตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าแน่นอน ในเมืองไทยเองก็มีสถานที่สำหรับการล่องแก่งอยู่ด้วยกันหลายที่ เช่น สะพานท่าด่าน จ.นครนายก, แก่งหินเพิง จ.ปราจีนบุรี, แก่งลำน้ำเข็ก อำเภอวังทอง จ.พิษณุโลก, แก่งภูเกาะ อำเภอมวกเหล็ก จ.สระบุรี หรือหากไปทางใต้ก็มีที่แก่งวังสายธาร จ.สตูล, แก่งหนานมดแดง จ.พัทลุง แม้แต่ที่อำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน ก็มีสถานที่สำหรับล่องแก่งเช่นเดียวกัน...
วิธีกำจัดเซลล์ไขมันออกจากร่างกายด้วยเทคโนโลยีกลุ่มที่ไม่ใช้การผ่าตัด,ลดน้ำหนัก,กำจัดเซลล์ไขมัน

ลดหน้าท้อง ต้นขา ทำได้ ไม่ต้องผ่าตัด

รูปร่างผู้หญิงเราเปลี่ยนไปตามวันเวลาที่เพิ่มขึ้น ยิ่งอายุมากขึ้น ไลฟ์สไตล์ที่ปลี่ยนไป อัตราการเผาผลาญที่ลดลง ทำให้ลดน้ำหนักได้ยากขึ้น สัดส่วนก็เริ่มปลี่ยนไปในแบบที่เราไม่ได้ชอบสักเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นไขมันที่เกาะตามหน้าท้อง ต้นขา สะโพก และก้น ถึงแม้ว่าจะไดเอ็ทและออกกำลังกาย ส่วนเกินทั้งหลายก็กำจัดยากขึ้นไปทุกที เป็นปัญหาที่ทำให้ใคร ๆ ต่างก็กังวล

ผิวสวยสู้หนาว

ลมหนาวมาแล้ว อย่าลืมดูแลผิวก่อนที่จะเริ่มแห้งตึงและมีอาการคันนะคะ สำหรับคนที่เป็นผื่นง่าย ผื่นมักจะเห่อมากขึ้น แก้มลอกเป็นขุย และอาการเป็นมากขึ้นในช่วงหน้าหนาว ถ้ารักษาไม่ถูกต้องอาจกลายเป็นผื่นเรื้อรัง ทิ้งรอยไว้บนผิวของเราได้เลย หมอจึงมีเคล็ดลับการดูแลผิวหน้าหนาวมาฝาก ป้องกันไว้ก่อนดีที่สุดค่ะ

ผิวพรรณ ปัญหากวนใจคุณแม่มือใหม่

คุณแม่มือใหม่มักจะมีเรื่องให้กังวลมากมาย สิ่งหนึ่งที่สาว ๆ กังวลมากที่สุดก็คือเรื่องผิวพรรณนี่แหละค่ะ ความเปลี่ยนแปลงทั้งหลายเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน ระดับการเผาผลาญ (metabolism) รวมไปถึงระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงปกติระหว่างการตั้งครรภ์ และส่วนใหญ่มักจะดีขึ้นหลังคลอด

เฝือกดามกระดูก

ร่างกายของเรานั้นมีความมหัศจรรย์ สามารถรักษากระดูกที่หักได้เอง แต่ในบางครั้งก็ต้องการตัวช่วยเหมือนกัน จุดมุ่งหมายของการรักษากระดูกที่หักก็เพื่อให้กระดูกติดตามกำหนดโดยพยายามให้กระดูกได้อยู่นิ่งที่สุด และให้กระดูกติดตามแนวเดิมและสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ จึงมีวิธีการรักษาต่าง ๆ นานา ซึ่งเราจะมาดูกันในบทความนี้ครับ

ขยับกาย คลายปวดไหล่

เมื่อมีอาการปวดเมื่อยรอบหัวไหล่ สิ่งหนึ่งที่ช่วยให้อาการดีขึ้นได้ คือการบริหารกล้ามเนื้อรอบหัวไหล่ ทั้งการยืดกล้ามเนื้อ และการออกกำลังกาย ในฉบับนี้จะขอนำเสนอท่าบริหารหัวไหล่ที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง เป็นท่าที่ง่ายและไม่ต้องใช้อุปกรณ์ ใด ๆ ซึ่งผู้ที่ไม่มีอาการปวดก็สามารถบริหารได้นะคะ โดยควรจะบริหารท่าต่างๆ วันละประมาณ 2-3 รอบค่ะ